ประชุมหารือแนวทางการขับเคลื่อนนโยบายมหาวิทยาลัยเชิงพื้นที่ด้วยแนวทางเศษฐกิจสร้างสรรค์ ( Creative Economy) เพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยื่น

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 นางศิริพร จันทพล ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน และนายประดับพงศ์ บรรพลา รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานงบประมาณและติดตามงบประมาณ ได้เข้าร่วมประชุม หารือแนวทางการขับเคลื่อน นโยบายมหาวิทยาลัยเชิงพื้นที่ด้วยแนวทางเศษฐกิจสร้างสรรค์ ( Creative Economy) เพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยื่น  ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีแนวทางในการขับเคลื่อนนโยบาย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เกี่ยวกับการนำแนวทางเศษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) สู่การปฏิบัติ โดยอาศัยมหาวิทยาลัยเชิงพื้นที่ เป็นกลไกลสำคัญที่จะทำให้เกิดการสร้างความเข้มแข็งให้กับเศษฐกิจฐานราก ในการนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมมาต่อยอดให้เกิดการพัฒนาเป็นศษฐกิจสร้างสรรค์ เพื่อยกระดับเศษฐกิจในชุมชน