เมื่อวันที่ 1 – 3 กุมภาพันธ์ 2566 กองนโยบายและแผน นำโดย นายประดับพงศ์ บรรพลา นักวิเคราะห์นโยบายและแผน และบุคลากรกองนโยบายและแผน เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการนำยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566 – 2570) สู่การปฏิบัติ ณ ห้องประชุม Tamarind โรงแรมแซนด์ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท จังหวัดจันทบุรี ร่วมกับเครือข่ายกองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยราชภัฏ จำนวน 6 แห่ง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไวกูณฑ์ ทองอร่าม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี เป็นประธาน  ซึ่งวัตถุประสงค์ คือ เพื่อเป็นการรวมพลังกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ ตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ และร่วมสร้างแนวทางการดำเนินงานภายใต้ยุทธศาสตร์ที่ชัดเจน และมีการแลกเปลี่ยนประเด็นความคิดเห็น ดังนี้
1. โครงสร้างการบริหารงานกองนโยบายและแผน
2. การวิเคราะห์ต้นทุนต่อหน่วย
3. บริบทการประกันคุณภาพ
4. ประเด็นการพัฒนายุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย (แผนยุทธศาสตร์, แผนปฏิบัติราชการรายปี)
5. แนวทางการบริหารงบประมาณโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏ
6. แนวทางการแก้โจทย์/ประเด็นการพัฒนาตามบริบทของแต่ละมหาวิทยาลัย
ฯลฯ